Thế nào là khai báo định danh? Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay?

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong các nguyên nhân mà những doanh nghiệp ở đa dạng ngành nghề khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm đến. Nếu như tổ chức không muốn gặp phải những trường hợp khó xử, như việc bị giả danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý công ty không thể khai triển dùng những nhà cung cấp truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

khai báo định danh

không những thế việc sử dụng 1 số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy công ty thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến các nguồn thông tin tới từ đơn vị.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà đơn vị đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới khách hàng, những khách hàng sẽ có thể trông thấy tên định danh của đơn vị và từ đó biết được nguồn gốc thông báo này được gửi tới từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số quy tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không dùng các kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi công ty, tư nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm bắt đầu từ ngày cấp. Doanh nghiệp nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Tại sao tổ chức cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Bởi vậy việc công ty của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cấp thiết trong bối cảnh ngày nay. Để đơn vị đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của tổ chức.

hạn chế xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, doanh nghiệp. Cho nên việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để giải quyết những vấn đề bị động mà đơn vị Có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được quan tâm bên trên, nếu đơn vị không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng bá thì những tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Thành ra giả dụ tương tự sẽ chỉ làm cho tốn chi phí và thì giờ của công ty mà không mang đến kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu như đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến những thuê bao khách hàng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn gửi tin nhắn quảng cáo đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào với nhu cầu sử dụng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp thủ tục trực tuyến, quý tổ chức mau chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý công ty Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để tránh sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng thực quyết định thành lập của công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty. Trong trường hợp quý tổ chức Có nhiều tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng nhận đăng ký hoặc 1 quyết định xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy má khác có can hệ đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo dòng số 1 phụ lục ban hành hẳn nhiên nghị định 91.
 • những hồ sơ liên quan đến quyền Có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng nhận giấy chứng thực đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can dự về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với các giấy tờ được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc Cục An toàn thông tin nhận được toàn bộ hồ sơ từ phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn tổ chức nộp các lệ phí thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các hồ sơ được phê duyệt mà ko hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc kể từ cục An toàn thông tin nhận hầu hết thủ tục của phía công ty. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp thức và chỉ dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp lần đầu của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông tin từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi giấy tờ được phê duyệt đạt chuẩn.

bên cạnh đó, công ty cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có chỉ dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các doanh nghiệp, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: tendinhdanh@vncert.vn hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng nhận tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là bí quyết đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Nhận định đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ can hệ để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những khó khăn và vấn đề ấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý tổ chức sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care khách hàng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • thủ tục nhanh chóng;

Tạm thời kết

kỳ vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các căn nguyên, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, nhãn hiệu của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan điểm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tâm thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *